Xe tải Kia, dòng xe tải nhẹ vượt trội

Thứ Bảy, 25/06/2016, 09:19 GMT+7

Linh kiện được nhập khẩu trực tiếp từ hãng HYUNDAI – KIA (Hàn Quốc) Toàn bộ thân xe được sơn nhúng điện ly, tạo độ bền chắc. Kiểu dáng đẹp, đa dạng màu, nội thất thiết kế sang trọng.

Xe tải kia, dòng xe tải nhẹ vượt trội

 • Động cơ mạnh mẽ

Với chassis dài, kết cấu vững chắc và bền bỉ cùng với việc trang bị động cơ Diesel đạt tiêu chuẩn khí thải Euro II mạnh mẽ đã làm nên một thương hiệu – Thaco Kia. Xe được trang bị tay lái trở lực thủy lực, bảng đồng hồ hiện thị-bảng điều khiển được thiết kế thẩm mỹ, đơn giản giúp quan sát dễ dàng.

Điều đáng quan tâm nhất, khi việc lưu thông trong nội thành đang trở thành một nỗi lo của nhiều doanh nghiệp vận tải thì với thiết kế nhỏ gọn của mình, sản phẩm Thaco Kia K3000s và K2700ii lại rất phù hợp với việc luồn lách trong những con phố nhỏ trong nội đô. Có bộ giảm chấn trước độc lập kiểu Mc Pherson.

Ngoài tác dụng để chỉnh độ chụm bánh xe và cố định khung chữ A, còn có thể điều chỉnh phù hợp với tải trọng hàng hóa (tăng giảm thông qua thanh đòn bu lông tắc kê). Điều chỉnh bằng cách nới ê cu ra hoặc vào để làm thay đổi chiều dài tay đòn rồi cố định lại với  khung xe bằng ê cu ở phía trong.

 • Trang bị

Xe tải Kia được trang bị hệ thống treo phụ thuộc lá nhíp, có khả năng quá tải và ổn định cao. Với phân khúc này, Thaco Kia đang hướng tới những đối tượng khách hàng là các công ty chuyển phát và vận chuyển hàng hóa vùng ven đô.

Vận hành bền bĩ, chất lượng tuyệt hảo. Kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn, năng động rất thuận tiện cho việc lưu thông trong thành phố. 

>> Xem thêm: Xe đông lạnh Kia 1.4 tấn

Kỹ thuật quay vô lăng nhanh

Kỹ thuật quay vô-lăng nhanh đặc biệt quan trọng đối với người cầm lái, nhất là trong những tình huống nguy hiểm và xử lý phức tạp. Thông thường kỹ thuật này được sử dụng để khắc phục khẩn cấp sai lầm khi điều khiển xe.

Một số phương án xứ lý: quay vô-lăng một tay, cả hai tay kế tiếp nhau, một-hai hoặc hai-một. Trong tất cả các trường hợp trên, để đảm bảo quay vô-lăng trên 180o với tốc độ nhanh, cần áp dụng kỹ thuật bắt vô-lăng chéo tay, dù kỹ thuật này có vẻ như trái ngược với hình dung về lái xe của nhiều người. Nhưng trên thực tế bắt chéo tay là yếu tố quan trọng trong việc quay vô-lăng nhanh, giảm thời gian thao tác.

kĩ thuật quay vô lăng xe tải

 1. Quay vô-lăng sang phải bằng một tay:
 2. Đặt tay phải vào vị trí cao nhất trên vô-lăng.
 3. Nới lỏng tay nắm vô-lăng bình thường
 4. Sử dụng long bàn tay quay vô-lăng xuống điểm thấp nhất.
 5. Quay vô-lăng với hướng chuyển dần lên cạnh bàn tay
 6. Tiếp tục quay vô-lăng và chuyển sang cách nắm bình thường.
 7. Quay vô-lăng lên điểm cao nhất.
 8. Quay vô-lăng sang phải bằng hai tay với kỹ thuật bắt chéo tay:
 9. Tay trên vô-lăng ở vị trí bình thường.
 10. Quay vô-lăng đến thời điểm chuẩn bị bắt chéo tay phải.
 11. Quay vô-lăng bằng tay trái cùng lúc bắt đầu bắt chéo tay phải.
 12. Quay vô-lăng sau khi bắt chéo tay phải đến thời điểm chuẩn bị bắt tay trái.
 13. Quay bằng tay phải và bắt chéo tay trái.
 14. Quay vô-lăng sau khi chéo tay trái và nắm vô-lăng bằng tay phải.

Như vậy, thời điểm quay vô-lăng đầu tiên được thực hiện bằng hai tay từ vị trí “9-3” hoặc “10-2” (Tương tự chỉ số trên mặt đồng hồ) đến thời điểm khi tay trái đến gần con số 11, còn tay phải đến con số 5. Tiếp theo, tay phải nhanh chóng chuyển đến nắm vị trí con số 12.

Một điểm quan trọng là việc chuyển tay nắm vô-lăng ở điểm cao nhất không được thực hiện quá mạnh, như đập vào vô-lăng. Điều này, chỉ có thể được chấp nhận, trong trường hợp cổ tay phải vào thời điểm chuyển nắm và chuyển động theo cung tròn với vận tốc chuyển động tay từ vị trí “5” đến vị trí “12”, đồng thời hướng tay theo chiều chuyển động của vô-lăng. Thao tác này kết thúc tại vị trí khoảng giữa “1” và “2”.

Ta phải tập trung toàn lực, còn tay trái bắt đầu bắt chéo: di chuyển nhanh lên trên từ vị trí “5” đến vị trí “12” và nhẹ nhàng nắm vô-lăng.Tất cả quá trình quay vô lăng diễn ra trong khoảng từ “1” đến “5”. Việc quay vô-lăng có thể nói bao gồm các chuyển động kéo nối tiếp nhau.

Nếu thật sự làm chủ được tay lái và tốc độ xe khi vào cua thì không nhất thiết phải nắm vô-lăng ở vị trí chuẩn quy định. Nếu tính được góc độ quay vô- lăng cần thiết, nên chọn vị trí nắm của 2 tay thật hợp lý để khi vào cua, khi đòi hỏi sự tập trung cao và quay vô-lăng chính xác, cả 2 tay sẽ đều thao tác nhanh nhất.

 1. Chọn điểm nắm vô-lăng để chuẩn bị vào cua trái:
 2. Đặt tay vào vị trí khi bắt đằu chuẩn bị vào cua.
 3. Chọn điểm nắm cần thiết ngay trước khi bắt đầu quay vô-lăng vào cua.
 4. Quay vô-lăng sang trái ( tay trái quay vô-lăng, tay phải trượt theo vô-lăng).
 5. Chuyển tay về vị trí bình thường.

Trên 50% tai nạn giao thông xảy ra do người cầm lái không thành thạo kỹ thuật quay vô-lăng nhanh. Vào thời điểm mất ổn định đầu tiên của xe, bất kỳ chuyển động bất thường của cầu sau đều được các tài xế dày dặn nhận ra ngay sau 0,3-0,5s. Chính kỹ thuật quay vô-lăng thành thạo sẽ ngăn chặn được tiến triển bất lợi của xe.

 1. Phương pháp “mạnh”

Phương pháp “mạnh” được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp: xe có dấu hiệu mất ổn định theo chiều ngang. Nếu vận tốc xe không lớn và tài xế kịp thời dự đoán trước được tình huống cũng như trong trường hợp làm chủ tay lái xe sau khi chèn vào vật cản naod đó. Quay vô-lăng bằng phương pháp “mạnh” có thể thực hiện bằng một hoặc hai tay đồng thời cần chuyển bắt chéo tay từ vị trí chuẩn “10-2” với góc độ đến 1400. Ngoài ra, nó còn thực hiện thao tác nối tiếp nhau của hai tay.

Ví dụ trường hợp quay vô-lăng sang phải bằng phương pháp “mạnh”:

 1. Đặt tay ở vị trí cần thiết.
 2. Tay phải quay vô-lăng sang phải, tay trái trược xuống dưới.
 3. Nắm vô-lăng ở điểm dưới
 4. Tay trái quay vô-lăng, tay phải trượt lên trên

Trả vô-lăng sau khi cua có thể thực hiện bằng phương pháp quay tốc độ hoặc phương pháp manh. Tuy nhiên, trên thực tế tài xế thường bỏ vô-lăng và đợi nó về vị trí ban đầu. Theo quan điểm an toàn, đây là không thể chấp nhận. Nếu hệ thống lái không được chỉnh chính xác, vô-lăng có thể bị kẹt không quay về vị trí ban đầu, và khi đó mọi thao tác xử lý dù nhanh đến đâu cũng khó cứu vẵn được tình thế bất ngờ.

>> Xem thêm: Nên mua xe tải Hyundai hay xe tải Kia

Mua bán xe tải Kia giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải Kia tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải Kia có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải Kia

Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/xe-tai-kia-dong-xe-tai-nhe-vuot-troi/43938

Tags: Chọn mua xe tải kia, giá xe tải Kia, kinh nghiệm mua xe tải, mua bán xe tải, mua bán xe tải Kia, mua bán xe tải Kia gia rẻ, xe tải, xe tải Kia chất lượng, xe tải kia nhỏ, xe tải kia đi phố, xe tải giá rẻ, chọn mua xe tải, xe tải nhẹ kia
CatBeDeCal.com / Tư vấn chọn mua
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 90/90
Tags: Chọn mua xe tải kia, giá xe tải Kia, kinh nghiệm mua xe tải, mua bán xe tải, mua bán xe tải Kia, mua bán xe tải Kia gia rẻ, xe tải, xe tải Kia chất lượng, xe tải kia nhỏ, xe tải kia đi phố, xe tải giá rẻ, chọn mua xe tải, xe tải nhẹ kia
CatBeDeCal.com / Tư vấn chọn mua